Lưu Trữ Tro Cốt Người Thân

Hiện nay, khi việc đất chật người đông khiến cho những người thân trong gia đình phải tìm kiếm các gợi ý dành riêng cho việc lưu trữ tro cốt của người đã qua đời. Nó cũng chính là việc thể hiện nên sự tôn trọng của con cháu dành cho ông bà cha mẹ của mình. Mời quý gia quyến cùng theo dõi bài viết dưới đây của cơ sở mai táng Thiện Đức để được tìm hiểu một vài gợi ý nơi lưu giữ cốt người thân đã qua đời.

GỢI Ý MỘT VÀI NƠI LƯU TRỮ TRO CỐT NGƯỜI THÂN ĐÃ QUA ĐỜI

1. Lưu giữ tro cốt tại chùa

Hiện nay, khá nhiều gia đình lựa chọn lưu trữ tro cốt tại Chùa. Tuy nhiên việc lưu giữ tro cốt tại chùa chưa phải là cách tối ưu, nhà chùa có mặt bằng bị hạn chế, không thể đáp ứng mãi việc lưu giữ tro cốt, cùng với việc bảo quản, chăm sóc sẽ còn nhiều thiếu sót. Do đó, hiện tại bây giờ ở các ngôi chùa có dịch vụ nhận giữ chỗ để lưu giữ tro cốt hiện tại.
Gợi ý một số ngôi chùa lưu giữ tro cốt tại TP.HCM
Chùa Vĩnh Nghiêm: Được khởi công xây dựng vào năm 1964, chi phí xây dựng thời bấy giờ đều hoàn toàn do phật tử đóng góp.
Địa chỉ: Số 339, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 07, Quận 3, TP.HCM
Pháp viện Minh Đăng Quang: Mang tên vị Tổ Sư sáng lập hệ phái Khất Sĩ được Hòa Thượng Thích Giác Nhiên phát tâm xây dựng vào năm 1968.
Địa chỉ: Số 505, đường Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Chùa Huê Nghiêm Giảng Tự: Do Hòa Thượng Thọ Dã phát tâm tạo dựng năm 1954, chùa được trùng tu hoàn thành vào năm 2001
Địa chỉ: Số 53/5a, đường Nhiêu Tứ, Phường 07, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chùa Diệu Pháp Tự: Được sáng tập bởi Sư cô Thích Nữ Tinh Huệ vào năm 1972, và được trùng tu vào năm 1990. Chùa được xây dựng 2 tầng lầu và 1 tầng trệt
Địa chỉ: Số 925/10, đường Hậu Giang, Phường 11, Quận 06, TP.HCM
Chùa Nam Phổ Đà: Do Hòa Thượng Thống Lương và Thanh Huyền sáng lập vào năm 1945
Địa chỉ: Số 735, đường Hồng Bàng, Phường 06, Quận 06, TP.HCM

2. Lưu trữ tro cốt tại nhà

Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi gia đình hỏa táng người chết không nên đem tro cốt về nhà thờ cúng mà hãy đem đi chôn cốt, nếu không làm vậy con cháu sẽ có nguy cơ gặp vận hạn. Một lý do khác để không nên mang tro cốt về giữ trong nhà vì người mất phải về với cõi âm, không nên để hồn người mất vương vấn trên trần gian và để tro cốt trong nhà dẫn đến ngôi nhà thiếu dương khí.

3. Lưu trữ tro cốt tại nhà thờ

Bên cạnh các ngôi chùa có khu vực dành riêng để lưu trữ tro cốt dành cho người đã khuất thì ở các nhà thờ cũng có khu vực nhà chờ Phục Sinh để lưu giữ tro cốt. Mà lưu ý, thường nhà chờ Phục Sinh thường phục vụ dành cho giáo dân trong xứ đạo của mình. Bạn có thể liên hệ với ban phục vụ của giáo xứ để được hướng dẫn làm thủ tục lưu giữ tro cốt.

 

Thiên Hồng Việt- Như Một Người Thân Trong Gia Đình

505 XL Hà Nội, An Phú, Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: +84936254458

Leave a comment

Giờ Mở Cửa

9 am – 4:30 pm
Thứ Hai Đến Thứ Bảy

Contact Us

505 XL Hà Nội, An Phú, Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: +84936254458

FLSVN © {{2021}}. Mọi Quyền Bảo Lưu.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebook2k
YouTube1k
YouTube
Twitter3k
Telegram